Điểm tin nóng ngày 8/5: Tai nạn thảm khốc ở Huế: Tài xế container khai bị HIV giai đoạn 3…

Tai nạn thảm khốc ở Huế: Tài xế container khai bị HIV giai đoạn 3/ Từ chối tiền “hối lộ”, cậu bé lớp 1 giúp công an bắt kẻ lừa đảo/ Quần áo siêu rẻ từ bãi rác và nhà xác/ Tây tiêu "đô" cũng méo mặt vì kỹ nghệ "đội giá" của gái bar/ Cháy cao ốc 25 tầng, nhiều người hoảng loạn/ Syria sẵn sàng đáp trả trước hành động xâm lược của Israel/ Bí mật phía sau việc KCN Kaesong bị đóng cửa…là những tin tức đáng chú ý hôm nay.

Tai nạn thảm khốc ở Huế: Tài xế container khai bị HIV giai đoạn 3

Sau khi bị khởi tố và bắt giam về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”, tài xế xe container trên là Tôn Thất Tùng (36 tuổi, ngụ phường 14, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) đã khai nhận hành vi phạm tội của mình là điều khiển phương tiện chạy tốc độ cao và lấn đường gây tai nạn. Đặc biệt, tại cơ quan điều tra, Tùng khai rằng mình đã bị nhiễm HIV giai đoạn 3.

Tai nạn thảm khốc ở Huế: Tài xế container khai bị HIV giai đoạn 3
Vụ tai nạn do Tùng gây ra đã làm 6 người chết, 7 người bị thương. Ảnh: An Sơn.

Từ chối tiền “hối lộ”, cậu bé lớp 1 giúp công an bắt kẻ lừa đảo

Sáng sớm ngày 11/4, trong lúc bảo vệ trường Trần Quốc Toản mở cửa để phụ huynh đưa con, em vào trường thì đối tượng Đỗ Thị Bích (35 tuổi, ngụ xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú) trà trộn vào rồi tiếp cận dụ dỗ em Mai Nguyễn Kiều tháo đôi bông tai bằng vàng đưa cho mình. Lúc này phát hiện em Khang nhìn thấy vụ việc, đối tượng Bích đã lấy 10.000 đồng “hối lộ” cậu bé và hăm dọa sẽ đánh nếu Khang báo cho người lớn. Tuy nhiên em Khang đã gạt tay Bích rồi chạy vội vào phòng Ban giám hiệu báo sự việc. Nhận được tin báo, bảo vệ nhà trường lập tức chốt cửa bắt giữ Bích cùng tang vật và điện báo công an địa phương.

Quần áo siêu rẻ từ bãi rác và nhà xác

Một khu chợ trời bán quần áo ở Quảng Châu, Trung Quốc vừa bị phát giác bán quần áo được nhặt về từ bãi rác và nhà xác.

Quần áo siêu rẻ từ bãi rác và nhà xác
Kho quần áo bốc mùi hôi thối, nhiều loại chưa làm sạch cả vết máu

Tây tiêu "đô" cũng méo mặt vì kỹ nghệ "đội giá" của gái bar

Nhiều dân chơi ngoại quốc sang Việt Nam rất thích thú bởi họ không chỉ được tham quan tại một đất nước thanh bình, mến khách mà ngay khi có "nhu cầu" đàn đúm làm dân chơi, họ cũng tìm được nhiều quán bar, vũ trường có phong cách như ở nước của họ. Tuy nhiên, không ít dân chơi nước ngoài cũng bị nếm quả đắng khi bị… “hớ” ở Việt Nam.

Cháy cao ốc 25 tầng, nhiều người hoảng loạn

Sự cố xảy ra vào chiều ngày 8/5 tại cao ốc Maritime Bank số 180 – 192 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM. Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên nhiều nhiều người tham gia giao thông trên đường Nguyễn Công Trứ phát hiện khói đen bốc ra trên tầng 25 của tòa nhà Maritime Bank nên vội thông báo cho bảo vệ nơi đây. Cùng thời điểm này, chuông báo cháy vang lên khiến hàng chục nhân viên đang làm việc bên trong hốt hoảng tháo chạy ra ngoài tạo nên cảnh hỗn loạn.

Syria sẵn sàng đáp trả trước hành động xâm lược của Israel

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố nước này có đủ sức đương đầu trước mọi hành động xâm lược của Israel, sau khi Israel liên tiếp tiến hành các cuộc không kích vào các cơ sở quân sự ở thủ đô Damascus cuối tuần qua.

Bí mật phía sau việc KCN Kaesong bị đóng cửa

Trước đó, hồi đầu tháng 4 vừa qua, trong đợt cao trào căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã rút toàn bộ 53.000 lao động của họ khỏi khu công nghiệp chung Kaesong, đồng thời cấm cửa những lao động Hàn Quốc nhập cảnh sang Triều Tiên để làm việc trong khu công nghiệp này. Kết quả là, Seoul phản ứng mạnh mẽ, cho hồi hương toàn bộ nhân viên Hàn Quốc về nước và khu Kaesong đã bị đóng cửa.

CategoriesUncategorized