Đâm chết người vì 40.000 đồng tiền lãi

 

Tức giận vì người bán hủ tiếu không trả 40.000 đồng tiền lãi theo ngày, Tỵ rủ bạn đến nhà đâm chết con trai bà này.

Ngày 21/5, TAND TP HCM đã tuyên phạt Huỳnh Văn Tỵ (36 tuổi) 20 năm tù và Phan Minh Nhật (15 tuổi) 11 năm tù về tội Giết người.Tuy không trực tiếp ra tay nhưng Tỵ đóng vai trò là kẻ chủ mưu. Vào thời điểm gây án, Nhật chưa đủ 15 tuổi nên được giảm nhẹ một phần hình phạt.

Tại toà hôm nay, Nhật cho rằng ra tay đâm nạn nhân là do bị Tỵ súi giục. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo cáo trạng, tháng 6/2011, anh Tài và mẹ là bà Thi có vay của Tỵ 2 triệu đồng lãi suất trả hằng ngày là 40.000 đồng (60%/tháng). Ngày 13/11/2011, do không gặp được Tỵ nên anh Tài đưa tiền cho bạn của anh ta nhờ chuyển giúp.

Tối cùng ngày, người bạn chưa kịp đưa lại tiền thì Tỵ đến quán hủ tíu của bà Thi ở quận Bình Thạnh đòi tiền rồi gây sự. Bà Thi nói đã gửi tiền cho bạn của Tỵ nhờ chuyển giúp nhưng anh ta không tin mà đập vỡ kính chiếc xe hủ tiếu. Lúc này, bà Thi gọi công an phường đến giải quyết thì Tỵ bỏ đi.

Trên đường đi, Tỵ rủ thêm Nhật và 2 người bạn đến nhà đánh Tài. Đến nơi, Tỵ và Nhật xông vào đập phá đồ đạc. Bị anh Tài chống cự lại, Nhật liền rút dao thủ sẵn trong người đâm lại. Hoảng sợ, anh Tài bỏ chạy đến công an phường thì gục ngã. Được đưa đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong.

CategoriesUncategorized

Leave a Reply