Dân kéo đến nhà máy thủy điện Ninh Thuận đòi bồi thường

thủy điện ninh thuận, dân đòi bồi thường

Sáng 8-1, hơn 100 người dân ở xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) đã kéo đến nhà máy thủy điện Sông Pha 1 để yêu cầu công ty cổ phần thủy điện Hạ Sông Pha nhanh chóng trả tiền đền bù.


Công an huyện Ninh Sơn đến bảo vệ hiện trường, không cho người dân vào nhà máy thủy Sông Pha 1- Ảnh : Văn Kỳ

 

Cách đây khoảng một năm, công ty TNHH Thành Đạt dùng mìn phá đá thi công dự án nhà máy thủy điện Sông Pha 1 khiến hơn 100 nhà dân bị hư hỏng, nứt tường, nứt nền, bể mái. Người dân có nhà bị hư hỏng cho biết việc đền bù tiến hành quá chậm.

 

Trước tình hình căng thẳng, công an huyện Ninh Sơn phải cử hơn 10 cán bộ, chiến sĩ đến bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương. Thượng tá Nguyễn Xuân Trường, phó công an huyện Ninh Sơn, cho biết: “Trước mắt chúng tôi đến để bảo vệ an ninh trật tự, tránh xảy ra xô xát hoặc người dân quá kích động đập phá tài sản của công ty. Song song đó là khuyên người dân nên bình tĩnh, giải tán để công ty làm việc. Tôi nghĩ do sắp đến tết mà người dân chưa nhận được tiền bồi thường nên mới kéo nhau lên công ty”.

 

Ông Nguyễn Hạnh, giám đốc công ty cổ phần thủy điện Hạ Sông Pha, cho biết đã cùng chính quyền địa phương và đơn vị thi công đi đến từng nhà để đo đạc và thỏa thuận giá. Theo ông Hạnh, phải đo từng nhà và tính giá chi tiết theo giá thị trường xây dựng hiện nay mới có cơ sở bồi thường nên phải có thời gian. Có thể do người dân thấy đến nhà này đo, tính tiền mà chưa đến nhà mình nên mới kéo lên công ty gây áp lực.

 


Người dân kéo vào thủy điện điện Sông Pha 1 bất chấp sự ngăn cản của công an – Ảnh: Văn Kỳ

Người dân tập trung ngay trước trụ sở điều hành nhà máy thủy điện Sông Pha 1

Nhà dân nứt toác-  Ảnh : Văn Kỳ

Nguồn: tinmoitruong.vn

Leave a Reply