Hóa chất ngành cao su

Hóa chất ngành công nghiệp cao su

  • Axít formic

XUẤT XỨ :  ĐỨC – TRUNG QUỐC
QUI CÁCH : 35 KG/CAN
MỘ TẢ : HÀM LƯỢNG 85% , MÀU TRẮNG LỎNG , ĐỰNG TRONG CAN NHỰA MÀU XANH , NẮP ĐEN .

Axít fomic (được gọi theo hệ thống axít metanoic) là dạng axít cacboxylic đơn giản nhất. Công thức của nó là HCOOH hoặc CH2O2. Nó là một sản phẩm trung gian trong tổng hợp hóa hoc và xuất hiện trong tự nhiên, phần lớn trong nọc độc của ong và vòi đốt của kiến.

Trong tự nhiên, nó có trong các vòi đốt và nọc độc của nhiều loại côn trùng của bộ Cánh màng (Hymenoptera), chủ yếu là các loài kiến. Nó cũng là một sản phẩm đốt cháy đáng kể sinh ra từ các xe cộ dùng nhiên liệu thay thế đốt mêtanol (và êtanol, nếu có nhiễm nước) khi trộn với xăng. Tên gọi của nó có nguồn gốc từ một từ Latinh: con kiến, formica, do nó ban đầu người ta có thể tách nó dễ dàng từ việc chưng cất các xác kiến. Một hợp chất hóa học như một muối từ việc trung hòa axít fomic với các bazơ, hoặc một este thu được từ axít fomic, được gọi là fomiat (hay metanoat). Ion fomiat có công thức HCOO.

Đặc điểm
Axít fomic hòa tan trong nước và các chất dung môi hữu cơ khác và hòa tan một ít trong các hyđrôcacbon. Trong các hyđrocacbon và trong pha hơi, nó thực sự bao gồm các nhị trùng liên kết hiđrô hơn là các phân tử riêng rẽ. Trong pha khí, mối liên kết hyđrô này tạo ra một kết quả có độ lệch lớn so với định luật khí lý tưởng. Axít fomic lỏng và rắn gồm có một mạng liên kết hiđrô vô hạn của các phân tử axít fomic.

  • Acid acetic

Acid Acetic - Dấm Công nghiệp

CÔng thức;CH3COOH

Hàm lượng: 99%

Trọng lượng:30 kg /can

Axit axetic (hệ thống có tên là axit ethanoic  là một hợp chất hữu cơ với công thức hóa học CH 3 CO 2 H (cũng viết là CH 3 COOH).  Nó là một chất lỏng không màu khi không pha loãng cũng được gọi là acid acetic băng.  Axit axetic là thành phần chính của dấm (ngoài nước), và có một hương vị chua và mùi hăng đặc biệt.  Nó chủ yếu được sản xuất như là một tiền thân của polyvinylacetate và cellulose acetate.  Mặc dù nó được phân loại như là một axit yếu , axit axetic đậm đặc ăn mòn, và tấn công da.

Axit axetic là một axit cacboxylic đơn giản nhất .  Nó là thuốc thử hóa học và hóa chất công nghiệp, chủ yếu được sử dụng trong sản xuất của cellulose acetate chủ yếu cho phim ảnh và polyvinyl acetate gỗ keo , cũng như và các loại vải sợi tổng hợp.  Trong hộ gia đình, pha loãng axit axetic thường được sử dụng trong đại lý tẩy cặn .  Trong ngành công nghiệp thực phẩm , acid acetic được sử dụng theo mã phụ gia thực phẩm E260 là một điều chỉnh độ chua và như một thứ gia vị.  Là một phụ gia thực phẩm được phê chuẩn để sử dụng trong EU, Hoa Kỳ  và Úc và New Zealand.

Nhu cầu toàn cầu của axit acetic là khoảng 6,5 triệu tấn mỗi năm (Mt / a), trong đó khoảng 1,5 triệu tấn / được đáp ứng do tái chế, phần còn lại được sản xuất từ hóa dầu . nguyên liệu Là một thuốc thử hóa học, các nguồn sinh học acid acetic được quan tâm nhưng nói chung không cạnh tranh.  Giấm là acid acetic loãng, thường được sản xuất bằng cách lên men.

 

Leave a Reply