Nho Việt Nam dán cờ TQ: Đó là do sơ xuất của nhân viên

hoachat.edu.vn – Ngay sau khi xảy ra sự việc anh Đỗ Trung Long ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội tình cờ bát hiện sản phẩm nho Việt Nam đóng hộp của siêu thị Big C the Garden (Mỹ Đình, HN), có dán cờ Trung Quốc thì phía Big C đã thừa nhận sự việc trên là có thật và giải thích rằng đó là do sơ xuất của nhân viên trong công đoạn đóng khay, dán nhãn cờ chỉ xuất sứ của sản phẩm.

Phía Big C cũng cho biết sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cao nhất với nhân viên dán nhầm nhãn cờ này. Cho rằng lời giải thích và hình thức kỷ luật trên là không thỏa đáng, rất nhiều độc giả của Tinmoi.vn đã bày tỏ quan điểm của mình về sự việc trên.

Anh Nguyễn Văn Thái ở Cầu Giấy, Hà Nội bức xúc: “Nho Việt Nam mà lại đi dán cờ Trung Quốc là điều không thể chấp nhận được. Hơn nữa lại giải thích rằng đó là sơ xuất, vậy thì trong vô vàn hàng hóa được bày bán trong siêu thị Big C, sẽ có bao nhiều sơ xuất như vậy?”

Sau sự việc này Chị Dung ở Hà Đông, Hà Nội bày tỏ hoài nghi: “Chúng tôi vào siêu thị Big C để được lựa chọn sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Thế này khác nào chúng tôi đang bị lừa, mà lại là lừa một cách công khai, chẳng biết trong Big C có còn sản phầm nảo bị dán sai nhãn mác xuất xứ nữa hay không?”

 

Nho Việt Nam dán cờ TQ: Đó là do sơ xuất của nhân viên

 

Nho Việt Nam dán cờ Trung Quốc – (Ảnh: VTC)

Độc giả tên Hùng đặt ra nhiều câu hỏi cho sự việc trên: “Tại sao hàng Việt Nam mà lại dán nhầm cờ Trung Quốc? Nhân viên dán nhầm, không lẽ người kiểm định sản phẩm trước khi bày bán cũng nhầm. Và trong thời gian sản phẩm nho của Việt Nam dán nhầm cờ Trung Quốc được này bán ở siêu thị, nhân viên Big C cũng như lãnh đạo Big C không ai phát hiện ra, chỉ đến khi khách hàng tới mua hàng thì sự việc mới được phát giác. Thật là nguy hiểm”.

Đông quan điểm với anh Hùng, bác Phương năm nay 70 tuổi ở Mai Dịch nói: “Tại sao là người Việt Nam mà không phân biệt được đâu là cờ Việt Nam, đâu là cơ Trung Quốc, từ lãnh đạo cho tới nhân viên. Đến khi sự việc bị phát giác thì lại giải thích là nhầm, trong khi nhà nước đang kêu gọi người Việt Nam dùng hàng Việt Nam thì anh lại dán cờ Trung Quốc lên hàng Việt Nam. Thật nực cười”.

Bên cạnh đó thì một lượng lớn độc giả có nhận định rằng Big đang vắt chanh bỏ vỏ, đổ hết lỗi cho nhân viên. Nhận định đó được độc giả đưa ra sau khi lãnh đạo Big C nói rằng sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cao nhất với nhân viên dán nhầm cờ Trung Quốc vào nho Việt Nam.

Cô Lan ở Thanh Xuân, Hà Nội gay gắt: “Tại sao sai lại đổ hết lỗi lên đầu nhân viên như thế, không lẽ hàng hóa của Big C chỉ qua tay mỗi nhân viên dán nhãn này thôi sao? Nếu nhân viên này nhầm thì tại sao cấp quản lý của nhân viên cũng nhầm để đến nỗi bày sản phẩm ra bán cho khách hàng. Đưa ra hình thức kỷ luật như vậy chẳng phải lãnh đạo Big C đang trốn tránh trách nhiệm đó sao?”.

Độc giả Thanh Tùng cho rằng đây là cách xử lý cho qua chuyện và nhằm lấp liếm đi sự việc: “Xử lý như vậy thì chỉ người nhân viên dán nhãn là chịu tội, còn những người khác thì vô tội. Và lại là điệp khúc “xin rút kinh nghiệm, hứa lần sau sẽ không tái phạm””.

Lan Anh, sinh viên một trường Đại học ở Cầu Giấy nói: “Người nhân viên thì bị vắt kiệt sức lao động, đến khi có lỗi thì tội đâu đổ đầu nhân viên. Chưa thấy lãnh đạo nào nhận lỗi đó là lỗi của họ chứ không phải nhân viên. Nói chung thật đáng buồn khi người Việt, Hàng Việt mà lại dán cờ Trung Quốc”.

CategoriesUncategorized

Leave a Reply