Xuất hiện clip vi phạm quy chế thi ở hội đồng thi của Hà Nội

Hóa chất công nghiệp – Đang ở giai đoạn cuối công tác chấm thi tốt nghiệp THPT nhưng việc xuất hiện clip vi phạm quy chế thi tại Hội đồng thi THPT Quang Trung, Hà Đông, bắt buộc Hà Nội phải xem xét cách thức xử lý vi phạm này.

Ngày 13-6,  Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ cho biết, Hà Nội đã xác nhận clip ghi lại sai phạm của giám thị và thí sinh trong kỳ thi TN THPT 2013 vừa qua. Qua xác minh của Sở GD- ĐT, hình ảnh clip này được quay tại một phòng thi của hội đồng coi thi trường THPT Quang Trung (Hà Đông) trong giờ thi môn Toán và môn Ngoại ngữ. Được biết, Hội đồng coi thi trường THPT Quang Trung (Hà Đông) gồm thí sinh của 4 trường THPT: Quang Trung, Lê Quý Đôn, Trần Hưng Đạo và Phổ thông quốc tế Việt Nam.


Cùng thời điểm này năm trước, Sở GD-ĐT Bắc Giang 
cũng tiếp nhận clip tiêu cực thi cử ở hội đồng thi Đồi Ngô

 

 

Clip  ghi lại tình trạng nhiều thí sinh tại hội đồng coi thi này đã vi phạm Quy chế thi trước sự thiếu trách nhiệm của giám thị khi coi thi, để thí sinh trong phòng thi mất trật tự, trao đổi bài. Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định hiện tượng này xảy ra vào những phút cuối của giờ thi, ở một phòng thi và mang tính tự phát. Trách nhiệm này trước hết thuộc về giám thị phòng thi và chủ tịch Hội đồng coi thi.

 


Bà Phạm Thị Hồng Nga – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, có mặt tại hội đồng thi THPT Quang Trung – Hà Đông, sáng 3-6, để cùng đoàn Thanh tra Bộ GD-ĐT thị sát các phòng thi. Ảnh: Tuổi trẻ

 

 

Được biết, chiều 12-6, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã báo cáo việc này với Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng Ban chỉ đạo thi và kiểm tra thành phố để đưa ra hướng giải quyết. Quan điểm chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố là phải xử lý nghiêm khắc và kiên quyết đối với những trường hợp vi phạm Quy chế thi. Theo đó, việc kiểm tra và đưa ra cách thức xử lý vi phạm nghiêm trọng này được Sở GD-ĐT Hà Nội họp vào chiều nay 13-6. Thông tin về vụ việc sẽ được ANTĐ tiếp tục cập nhật.

CategoriesUncategorized

Leave a Reply